Ulogs.org Update: What's Ongoing?Click here.

Update: For "Certified Uloggers"Click here.

alpha

งานวัด

9 comments

baiboua
62
5 months agoPartiko2 min read

1gc15wl2cm.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันทำงาน.... วันจันทร์ที่ 11 ก.พ.62 กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... วันหยุดสุดสัปดาห์ก็ผ่านพ้นไปแล้ว หลังจากที่หยุดพักผ่อน ชาร์ตแบตจนเต็ม วันนี้คงมีพลังในการทำงานนะคะ ส่วนบัวก็เหมือนเดิมค่ะ ดูแลลูกๆ และดูแลบ้าน ช่วงเน้.... ที่ภูเก็ตมีการจัดงานเยอะมากเลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปเที่ยวงานไหนดี เมื่อวานล๊อตเตอรี่ก็เลยไปออกที่วัดฉลอง ซึ่งทุกๆ ปีวัดฉลองจะจัดงานประจำปีเป็นประจำทุกปี ประมาณช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเวลา 7 คืน เมื่อวานก็เป็นคืนสุดท้าย ตอนแรกตั้งใจจะไปตั้งแต่คืนแรก แต่เจอโรคเลื่อนเพราะความติดบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เลื่อนไปเลื่อนมาจนมาถึงคืนสุดท้ายถึงได้ไป งานวัดฉลองก็เหมือนกับงานวัดทั่วๆ ไปนั่นแหล่ะค่ะ มีทั้งการออกร้านเยอะแยะมากมาย มีทั้งมหรสพต่างๆ และมีให้เช่าบูชาวัตถุมงคล และรายได้ทั้งหมดมอบให้โรงพยาบาลฉลอง มาเร็ว....ตามบัวเข้าไปในงานกันค่ะ

jjkajwyotu.jpg

บัวกับสามีไปถึงวัดฉลอง 5 โมงเย็น หาที่จอดรถมีงานอย่างงี้อย่าหวังจะหาที่จอดฟรีเลยค่ะ ไม่มี....ไม่มี๊ เวลาวัดฉลองมีงานก็จะมีธุรกิจหนึ่งเกิดขึ้น คือบริการรับฝากรถ ซึ่งทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับคนที่มีบ้านและที่ในระแวกวัดฉลอง ช่วงมีงานวัดจากรถที่ติดประมาณนึง การจราจรก็เกือบกลายเป็นอัฒพาตเลยค่ะ ที่จอดรถมีเท่าไหร่ก็ไม่พอจอด เพราะคนแน่นมาก โชคดีบัวไปเกือบจะเย็นก็เลยมีที่จอดรถ เพราะคนส่วนใหญ่จะไปช่วงค่ำๆ เพื่อไปทำบุญ ดูมหรสพต่างๆ และที่สำคัญไม่ร้อน ช่วง 5 โมงเย็นแดดก็ยังร้อนพอสมควร คนก็เริ่มเยอะพอสมควรเพราะเป็นวันสุดท้าย

o5dr0ikjwp.jpg

จุดแรกที่บัวต้องไป คือร้านขายดอกไม้ เพราะร้านดอกไม้จะอยู่ช่วงประตูทางเข้าวัดเลย ร้านดอกไม้มาจากหลายๆ จังหวัดที่นำดอกไม้ต่างๆ มาขาย โอ้ว!!!!.... ดูแล้วมันละลานตาไปหมด อยากจะเหมากลับบ้านให้มันรู้แล้วรู้รอด แฮร่....แฮร่

aq295s4jee.jpg

ร้านเน้.... บัวสนใจเป็นพิเศษ เพราะช่วงเน้.... กำลังบ้าไม้เลื้อย อยากทำซุ้มไม้เลื้อยสวยๆ ริมรั้วที่มีดอกตลอดทั้งปี ที่เล็งๆ ไว้ก็มีหลายอย่าง เช่น พวงครามที่ออกดอกเป็นช่อสีม่วงๆ พวงแสดที่ออกดอกสีส้มจี๊ดมองเห็นตั้งแต่ 500 เมตร หรือกระเทียมเถาที่มีดอกออกม่วงๆ อมขาว แต่ก็ยังไม่ตกลงปลงใจ เพราะด้วยสาเหตุหลายๆ อย่าง ตอนนี้ก็ดูๆ ไว้เป็นแนวทางไปก่อน พอทุกอย่างลงตัวบัวจัดแน่นอน

u5d3e0lld7.jpg

ส่วนร้านเน้.... สับปะรดสี หลากหลายสายพันธุ์ อย่างหม้อข้าวหม้อแกงลิง คือมีความหม้อใหญ่มาก

c4ckwsu20k.jpg

อันเน้.... ก็สับปะรดสี ดอกคล้ายๆ ดอกกระเจียว เป็นสีชมพู สวยมากค่ะ

70qloffcxr.jpg

ส่วนอันเน้.... ก็เป็นสายพันธุ์เดียวกับสับปะรดสีเหมือนกัน ดอกคล้ายๆ พัด มีสีชมพู ตอนแรกตั้งใจจะมาซื้อดอกไม้นั่นแหล่ะค่ะ แต่มันละลานตาไปหมดเลือกไม่ถูก ก็เลยไม่ได้ต้นไม้กลับบ้านสักต้น เป็นงั้นไป 5555

ll508j4f5g.jpg

ชวนชมกลีบซ้อน สีชมพูหว๊าน....หวาน

nx6a60dalk.jpg

ชวนชมสีแดง ดอกแน่นเวอร์ เวลาบัวซื้อไปปลูกออกดอกครั้งเดียวหายจ้อย แต่ชวนชมที่เอามาจากบ้าน เป็นพันธุ์บ้านๆ ออกดอกถี่มาก และแน่นมากโยดเฉพาะช่วงนี้ หรือว่าเราจะไม่ถูกกับของแพง

dn2p5rijd5.jpg

กุหลาบสวยๆ ก็เยอะมาก

b1ahi35bt8.jpg

และที่ชอบที่สุดคือนี่เลยคร้าาาา.... กล้วยไม้ คือเขาผสมได้สวยม๊วกกกกก.... ราคาก็ไม่เท่าไรหรอก แค่ 850 บางเอ้ง.... ชอบดอกไม้ก็จริง แต่ยังไม่กล้าทุ่มซื้อดอกไม้ช่อเดียวราคาเน้.... ดูเป็นอาหารตาไปก่อนโน๊ะ รอทำใจได้เมื่อไหร่คงได้ไปประดับสวนที่บ้าน

b6uvgvwxz9.jpg

สีจะหวานไปไหน เห็นแล้วละสายตาไม่ได้เจงๆ

ltuuyperu3.jpg

สีเหลืองซะนึกว่าเป็นของปลอม ตอนแรกก็ตั้งใจถ่ายรูปเลยแหล่ะ ตั้งใจจะเอารูปสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ แต่ด้วยอากาศมันร้อน คนก็เริ่มเยอะขึ้นๆ เริ่มจะขี้เกียจถ่าย เริ่มจะไม่หามุมกล้อง รูปก็เลยออกมาแบบเน้

0nserdy93e.jpg

ดอกไม้ที่วางอยู่บนตระแกรง สีสันสดใสเขาเรียกว่ากุหลาบนางฟ้า สีงี้เจ็บสุดๆ ตอนแรกคิดว่าถ้าไปแขวนที่สวนหน้าบ้าน ใครผ่านไปผ่านมาคงจะสะดุดแน่นอน กะว่าจะสอยสีแดง แต่เห็นราคาแล้ว ถอดใจ เรื่องของเรื่องกลัวอยู่กับเราไม่นานด้วยแหล่ะ ก็เลยได้แต่มองด้วยสายตาละห้อย คุณสามีก็เลยบอกว่าอยากได้ก็ซื้อเลย เงินที่ให้ไปเมื่อกี้อ่ะ คิดในใจเรื่องอะไร เก็บไว้ใช้อย่างอื่นดีกว่าว่าม๊ะ

032wnwxx5d.jpg

บอนไซก็มา สามีชอบมากประเภทบอนไซ ราคาก็จะแรงกว่าดอกไม้ธรรมดาเยอะม๊วกกกก แต่ก็แล้วแต่คนชอบ คนที่ชอบจริงๆ เขาก็ว่าไม่แพง เอ๋!!!!.... หรือเราชอบปลอมๆ เพราะอันไหนแพงก็ยังไม่ค่อยกล้าซื้อ ถึงแม้จะชอบมากๆ ก็เหอะ

4lf0m0ve4x.jpg

แคสตัสก็เยอะงานนี้ บัวถ่ายรูปไว้เยอะเหมือนกัน แต่ว่าเลือกลงแค่รูปเดียว ไม่งั้นมันจะแน่นไป

rucyc19zvz.jpg

มะขามหวานก็มีจร้าาาา มีความอยาก แต่ไม่อยากกินอะไรที่มันหวานๆ มากนัก หราาาาา.... แต่กินขนมหวานเป็นถ้วยๆ โน๊ะ 5555

msgz4vrrsw.jpg

ร้านเน้.... ขายพวกขนมกะลาแม ตอนทำงานที่นนทบุรีช่วงวันหยุดบัวเคยไปรับจ้างตัดกะลาแมใส่ถุง ตอนแรกคิดว่างานเน้.... กินกล้วยแน่นอนแต่พอทำ เฮ้ย!!!!.... มันไม่ใช่งานง่ายๆ นะกว่าจะตัดให้มันขาดจากกันแล้วเอามาใส่ถุงเล็กๆ แต่ทำงานนี้แล้วอิ่มค่ะ ตัดไปกินไป 5555

zt1glfcywm.jpg

บัวเดินถ่ายรูปประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ตกลงจะมาเที่ยวงานหรือจะมาถ่ายรูป ก็ทั้งสองอย่างนั่นแหล่ะค่ะ แต่ไหนๆ ก็มาแล้วก็ไม่อยากให้เสียเที่ยว จะได้มีภาพไปอวดเพื่อนๆ ด้วย ทุ่มกว่าๆ คนแน่นมาก แทบจะไม่มีทางเดิน ก็เลยชวนสามีกลับบ้าน ตั้งใจมาซื้อต้นไม้แต่ไม่ได้ต้นไม้สักต้น ก็อย่างที่บอกนั่นแหล่ะค่ะ ต้นไม้มันเยอะไปเลือกไม่ถูก ประเภทรักพี่เสียดายน้อง ก็เลยดูอย่างเดียว ขากลับก็เลยซื้อของกินติดไม้ติดมือกลับบ้านมาด้วย ก็มีเกาลัดคั่ว คืออันเน้.... ชอบกินมากเห็นที่ไหนต้องซื้อไปนั่งแทะกินที่บ้านตลอด และก็พวกลูกชิ้น ไส้กรอก แหนมย่าง แต่ชิมคำแรกเสียความรู้สึกอย่างแรง นอกจากจะไม่อร่อยแล้ว ยังไม่สุกอีกต่างหาก สรุปคือกินไม่ได้ต้องโยนทิ้งลงถังขยะหมดเลยค่ะ ยกเว้นเกาลัด


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Posted using Partiko Android

Comments

Sort byReputation