Ulogs.org Update: What's Ongoing?Click here.

Update: For "Certified Uloggers"Click here.

alpha

ฉันมองคนผิดไป

9 comments

sunittra
62
3 months agoSteemit

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ฉันก็ไปล้างแผลที่โรงพยาบาลเช่นเคยค่ะ วันนี้เป็นวันทำงานปกติผู้คนจึงเยอะมาก ฉันไปถึงที่นั่น8โมงกว่าๆแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทำงาน ฉันและคนอื่นๆนั่งรอจนเจ้าหน้าที่ห้องบัตรมานั่งประจำที่ ทุกคนจึงค่อยทะยอยทำบัตรตามลำดับ พอทำบัตรเสร็จฉันจึงนำบัตรไปยื่นที่ห้องฉุกเฉิน พยาบาลจึงบอกให้นั่งรอก่อนเพราะเครื่องมือในการล้างแผลยังไม่มา

2019-07-04 08.30.56.jpg

ฉันนั่งรอได้สักครู่หนึ่งพยาบาลวัย30เศษๆก็เรียกให้ฉันไปนอนรอบนเตียง เธอพูดมีหางเสียง"ค่ะ"ก็จริง แต่น้ำเสียงและสีหน้าของเธอกลับตรงกันข้าม หน้าของเธอไม่มีรอยยิ้ม น้ำเสียงฟังๆดูแล้วรู้สึกจะแข็งกระด้างไปหน่อยหนึ่ง ฉันภาวนาในใจว่าขออย่าได้เป็นพยาบาลคนนี้เลยที่จะทำการล้างแผลในวันนี้ แต่ถ้าเป็นเธอจริงๆฉันคงจะเจ็บแผลเป็นแน่ เพราะดูลักษณะท่าทางของเธอแล้วคงจะทำอะไรค่อยๆไม่เป็น แต่อีกใจหนึ่งก็คิดว่าเอาละวะ เป็นไงเป็นกันคงฝไม่เจ็บถึงกับตายหรอก พอคิดได้เช้นนั้นฉันก็นอนรอพยาบาลมาทำแผลให้ พยาบาลที่อยู่ในห้องฉุกเฉินมีกันหลายคน รวมไปถึงบุรุษพยาบาลด้วย ฉันนอนบนเตียงพร้อมกับมองไปทีปลายเตียงเพื่อดูว่าใครจะเป็นคนมาล้าวแผลให้ แต่แล้วฉันก็ต้องตกใจ คุณพระช่วย!...คนที่จะมาล้างแผลให้ฉันก็คือพบาบาลที่ฉันไม่ปรารถนานั่นเอง เธอนำรถเข็นอุปกรณ์ในการล้างแผลไว้ที่ปล่ยเตียงพร้อมกับบอกให้ฉันขยับตัวลงไปที่ปลายเตียง จากนั้นเธอก็ดึงผ้าก๊อตที่ปิดแผลจากข้างบนลงมาสู่ข้างล่าง ฉันใจเต้นระทึกเพราะกลัวว่าเธอจะทำมือหนักไปจนเจ็บแผล เพราะแค่ล้างตรงช่องที่ระบายฉันก็แสบด้วยน้ำยาล้างแผลอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเธอทำมือหนักไปฉันคงจะเจ็บเพิ่มเข้าไปอีกเป็นแน่ ฉันพยายามทำใจยอมรับกับความเจ็บปวดที่ยังมาไม่ถึง เมื่อเธอเอาผ้าก๊อตที่ปิดแผลไว้รวมทั้งผ้าก๊อตอันเล็กๆที่อุดตรงช่องระบายออกหมด เธอก็ใช้คีมคีบสำลีชุบน้ำยาล้างแผลมาทาบริเวณที่เย็บ ให้ตายเถอะ!...ฉันมองคนผิดไปจริงๆ เธอล้างแผลมือเบามาก ดูเหมือนเธอจะค่อยๆบรรจงทำด้วยซ้ำ เรื่องที่ฉันกังวลกลับไม่เป็นดั่งที่คิด มีเเสบจิ๊ดเดียวตอนที่เธอเอาผ้าก๊อตอุดตรงแผล แสบเพียงแป๊บเดียวก็หาย

นี่แหละค่ะเพื่อนๆคนเราจะมองกันแค่ภายนอกก็ไม่ถูกต้องเสมอไป อย่างเช่นคนพูดไม่เพราะก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดีเสมอไป ดังนั้นการจะมองคนเฉพาะภายนอกจะสรุปอะไรแน่นอนไม่ได้จนกว่าเราจะได้สัมผัสเสียก่อน

สำหรับวันนี้ฉันต้องขอจบโพสต์ไว้เพียงแค่นี้ก่อน เอาไว้เจอกันโพสต์หน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะเข้ามาร่วมสนุกกับชุมชนของเราแถมยังมีรายได้อีกด้วย กรุณากดเข้าลิ้งค์นี้เลยค่ะ

วิธีลงชื่อสมัครใช้ Steemit แฟลตฟอร์ม​โดยคุณตุ๊กตา
👉 https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1
👉 https://steemit.com/thai/@tookta/pt-2

ขอขอบคุณทุกๆอัพโหวต คอมเม้นต์และการติดตามนะคะ

Comments

Sort byReputation